Thị trường thực phẩm Trung Quốc bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lũ lụt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 12/07/2016 22:03 GMT+7

Nguy cơ bệnh dịch làm số lượng vật nuôi ở Trung Quốc chết nhiều hơn.

VTV.vn - Lũ lụt tại Trung Quốc đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều nông trại, đe dọa nghiêm trọng tới nguồn cung lương thực - thực phẩm.

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc cho biết, giá thực phẩm, đặc biệt là rau quả đã tăng mạnh ở một số vùng bị lụt, buộc chính quyền các địa phương phải “theo dõi chặt chẽ giá cả” và thực hiện các biện pháp kiểm soát giá trong trường hợp cần thiết.

Theo số liệu do Tổng cục Thống kê Trung Quốc công bố vào cuối tuần qua, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 của nước này tăng 1,9 % so với cùng kỳ năm ngoái.

Lũ lụt đã ảnh hưởng tới sản lượng cũng như hoạt động vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là rau quả, do đó, chỉ số CPI sẽ tăng lên trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, ảnh hưởng này sẽ không kéo dài, điều đáng lo ngại là ở chỗ, dù giai đoạn thời tiết xấu nhất đã qua và số lượng động vật bị chết chỉ là phần nhỏ so với sản lượng nông nghiệp Trung Quốc, nhưng thời tiết ẩm ướt và sự tăng nhiệt độ thời gian tới được cho là sẽ tiềm ẩn nguy cơ bệnh dịch làm số lượng vật nuôi chết nhiều hơn.

Lũ lụt nghiêm trọng trên diện rộng tại Trung Quốc Lũ lụt nghiêm trọng trên diện rộng tại Trung Quốc

VTV.vn - Tại Trung Quốc, lũ lụt đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân tại nhiều tỉnh thành ở Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước