Thiếu sót trong công bố 77 dự án BĐS thế chấp ngân hàng

Trần Hằng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 30/07/2016 16:56 GMT+7

VTV.vn - Những ngày qua, thị trường bất động sản TP.HCM chao đảo trước thông tin 77 dự án đang bị chủ đầu tư thế chấp tại ngân hàng .

Nhiều doanh nghiệp cho rằng, thông tin mà Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố đưa ra là chưa đầy đủ, gây tâm lý hoang mang không đáng có cho người mua nhà và ảnh hưởng tới hoạt động của doanh nghiệp. Chiều 29/7, Sở Tài nguyên Môi trường đã họp báo làm rõ những thông tin này.

Tại đây, đại diện Văn phòng đăng ký đất đai cho biết, do đây là lần đầu tiên công bố danh sách dự án đang thế chấp nên còn nhiều lúng túng, thông tin chưa đầy đủ. Văn phòng đăng ký sử dụng đất TP.HCM cho biết, đây là những dự án được thống kê từ khoảng 1 năm nay, cụ thể là 1/7/2015 đến ngày 8/6/2016.

Căn cứ để công bố là dựa vào hồ sơ thế chấp dự án của doanh nghiệp và một số cá nhân, cụ thể là các chứng từ như: Sổ đăng ký thế chấp, đơn đăng ký thế chấp và hợp đồng thế chấp.

Ngay tuần tới, Sở Tài nguyên và Môi trườngsẽ tiếp tục công bố những thông tin còn chưa đầy đủ. Dự kiến, cứ 3 tháng 1 lần, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất sẽ công bố cập nhật danh sách này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước