Thiếu thức ăn cho gia súc vùng khô hạn Tây Nguyên

Thu Hà - Trung Dũng-Thứ hai, ngày 22/02/2016 17:18 GMT+7

VTV.vn - Nắng hạn kéo dài, các đồng cỏ bị khô cháy không phát triển làm cho nguồn thức ăn của đàn gia súc tại Tây Nguyên ngày càng cạn kiệt.

Trước tình hình nắng hạn đang diễn ra khốc liệt ở khu vực Tây Nguyên, không chỉ cây trồng cạn kiệt nguồn nước tưới, người dân thiếu nước sinh hoạt mà cả đàn gia súc cũng đang thiếu thức ăn trong mùa khô hạn.

Hiện khu vực Tây Nguyên có tổng đàn trâu, bò hơn 750.000 con, trong đó tập trung nhiều nhất là tỉnh Gia Lai và Đăk Lăk. Tuy nhiên, do nắng hạn kéo dài, các đồng cỏ bị khô cháy, không phát triển làm cho nguồn thức ăn của đàn gia súc ngày càng cạn kiệt. Đối với đồng bào vùng sâu Tây Nguyên, nuôi bò là nguồn thu nhập chính giúp không ít gia đình thoát nghèo nhưng tình hình nắng hạn hiện nay đang khiến người dân lo lắng.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Tây Nguyên, trong thời gian tới, tình trạng thiếu nước, khô hạn sẽ diễn ra trên diện rộng ở các tỉnh Tây Nguyên. Vì vậy, ngoài việc tiết kiệm nước, chuẩn bị thức ăn cho gia súc, người dân cần phải thường xuyên theo dõi diễn biến dịch bệnh xảy ra trên đàn gia súc để có biện pháp xử lý kịp thời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước