Việc tăng nhập khẩu thịt gà để bù đắp cho nguồn cung thực phẩm bị thiếu hụt do dịch tả lợn châu Phi. Ngoài ra, giá thành rẻ cũng là nguyên nhân khiến số lượng thịt nhập khẩu ồ ạt vào Việt Nam.
Giá gà đông lạnh nhập khẩu chỉ bằng 1/2, thậm chí là 1/3 so với giá gà trong nước. Nếu như đầu năm 2019, giá gà nhập về khoảng hơn 50.000 đồng/kg, thời gian gần đã giảm còn khoảng 28.000 đồng/kg.
Hiện Việt Nam đứng thứ 5 toàn cầu về nhập khẩu gà đông lạnh và tốc độ nhập khẩu tăng nhanh nhất thế giới. Thịt gà nhập khẩu chủ yếu đến từ các nước như Mỹ, Hàn Quốc, Hà Lan, Ba Lan, Brazil…
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!