Thịt gia súc nhập khẩu giá siêu rẻ tràn lan trên chợ mạng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 22/07/2020 19:33 GMT+7

VTV.vn - Trong bối cảnh giá thịt lợn đang đắt đỏ, trên thị trường, hàng loạt trang bán hàng trực tuyến và trang mạng xã hội đua nhau rao bán thịt gia súc ngoại nhập có giá siêu rẻ.

Chỉ cần gõ cụm từ "thịt nhập khẩu", ngay lập tức hàng loạt trang bán hàng hiện ra. Trên mạng xã hội, hàng loạt tài khoản Facebook cũng đua nhau chào bán các loại thịt đông lạnh, có đủ xuất xứ từ châu Âu như: Pháp, Italy, Đức tới Mỹ, Nga, Brazil, Australia…. Tuy nhiên, giá các loại thịt này lại rất rẻ, thậm chí có những loại thịt lợn đông lạnh chỉ khoảng 30.000 đồng/kg.

Thịt gia súc nhập khẩu giá siêu rẻ tràn lan trên chợ mạng - Ảnh 1.

Không chỉ thịt lợn đông lạnh, thịt bò và thịt trâu nhập khẩu cũng được rao bán rầm rộ trên mạng.

Chủ của các tài khoản này cho biết, giá của những loại thịt lợn đông lạnh nhập khẩu này sẽ rẻ hơn nếu khách mua với số lượng lớn, từ 200kg trở lên. Khi đó, giá chỉ bằng ¼ so với thịt lợn nóng cùng loại. Tuy nhiên, khi hỏi về hóa đơn, chứng từ nguồn gốc của các mặt hàng này, người bán cho biết chỉ có hóa đơn bán lẻ.

Thịt gia súc nhập khẩu giá siêu rẻ tràn lan trên chợ mạng - Ảnh 2.

Giá của những loại thịt lợn đông lạnh nhập khẩu sẽ rẻ hơn nếu khách mua với số lượng lớn. (Ảnh minh họa)

Không chỉ thịt lợn đông lạnh, hiện thịt bò và thịt trâu nhập khẩu cũng được rao bán rầm rộ trên mạng với giá trên dưới 100.000 đồng/kg. Chẳng hạn, 1kg nạm bò Ausrtalia có giá chỉ 128.000 đồng. Trong khi đó, 1kg nạm bò trong nước bán tại siêu thị giá trên 200.000 đồng.

Cảnh giác với “thịt lợn siêu thị” giá siêu rẻ bán trên chợ mạng Cảnh giác với “thịt lợn siêu thị” giá siêu rẻ bán trên chợ mạng

VTV.vn - Gần đây, trên thị trường xuất hiện nhiều trang mạng xã hội chào bán mặt hàng "thịt lợn siêu thị" với giá siêu rẻ, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước