Ngay từ trước khi thỏa thuận được ký, sức ép từ dịch tả lợn châu Phi đã khiến Trung Quốc phải tăng mạnh mua thịt lợn từ Mỹ, khoảng hơn 26% tổng lượng xuất khẩu thịt lợn Mỹ trong tháng 11/2019.
Khủng hoảng nguồn cung cũng khiến giá thịt lợn Trung Quốc tăng cao gấp đôi so với thịt lợn Mỹ ngay cả khi đã tính thuế. Sự lạc quan về khả năng "cất cánh" của mặt hàng này đã giúp cổ phiếu một số hãng chế biến thịt lợn Mỹ tăng mạnh ngay sau khi thỏa thuận giai đoạn 1 được ký kết.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!