Thịt lợn sạch của Nga sẽ về Việt Nam từ tuần sau

Dương Hương - Gia Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 07/03/2020 13:17 GMT+7

Quang cảnh buổi làm việc.

VTV.vn - Lô hàng thịt lợn của Nga dự kiến sẽ về Việt Nam vào tuần sau. Theo đó, sẽ có 500.000 tấn thịt lợn đông lạnh Nga sang Việt Nam trong năm 2020.

Đây là thông báo từ Tập đoàn Miratorg, một trong những nhà cung cấp thịt gia súc và gia cầm lớn nhất Liên bang Nga, tại cuộc làm việc với Bộ NN&PTNT vào chiều tối 6/3 tại Hà Nội. Thịt lợn từ Nga sẽ được vận chuyển bằng đường sắt, lâu nhất trong 30 ngày là đến Việt Nam nên giá bán rất cạnh tranh. Từ năm 2021, nếu Việt Nam cần, tập đoàn sẽ cung cấp nhiều thịt lợn hơn thay vì chỉ 500.000 tấn/năm. 

Thịt lợn sạch của Nga sẽ về Việt Nam từ tuần sau - Ảnh 1.

Tập đoàn Miratorg có 93 cơ sở chăn nuôi theo mô hình chuỗi an toàn khép kín từ giống, thức ăn đến chế biến thịt. Các lò mổ của tập đoàn này có công suất 520 con/h, đạt an toàn sinh học cấp 4, cấp gần cao nhất theo tiêu chuẩn của Nga. Việc thịt lợn an toàn của Nga được nhập về sẽ góp phần bình ổn thị trường thịt lợn Việt Nam đang có dấu hiệu "làm giá" trong tuần qua.


Tỉnh Kursk của Nga xuất khẩu thịt lợn sang Việt Nam từ năm 2020 Tỉnh Kursk của Nga xuất khẩu thịt lợn sang Việt Nam từ năm 2020

VTV.vn - Chính quyền tỉnh Kursk của Nga đã xác nhận thông tin xuất khẩu thịt lợn sang Việt Nam từ năm 2020.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước