Thời gian nộp thuế của DN mới chỉ giảm 20%

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 24/09/2015 16:13 GMT+7

VTV.vn -Theo đại diện Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương, với cải cách thủ tục hành chính trong kê khai và nộp thuế điện tử, DN giảm khoảng 20% thời gian nộp thuế.

Sau 6 tháng thực hiện Nghị quyết 19 của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh quốc gia, bước đầu đã có nhiều chuyển biến. Tuy nhiên, nhiều chỉ tiêu, kết quả chưa đạt như mong muốn trong lĩnh vực thuế, bảo hiểm xã hội và xuất nhập khẩu. Đây là nhận định của nhiều chuyên gia tại hội thảo do Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương tổ chức sáng nay (24/9).

Đại diện của Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương khẳng định, những nỗ lực cải cách thủ tục hành chính trong kê khai và nộp thuế điện tử được doanh nghiệp ứng dụng triển khai và đánh giá cao. Tuy nhiên, doanh nghiệp ghi nhận chỉ giảm khoảng 20% thời gian, tương đương 110 giờ. Đặc biệt, việc hoàn thuế hiện nay làm tốn khá nhiều thời gian và công sức của các doanh nghiệp.

Tại hội thảo, nhiều chuyên gia nhận định có sự thiếu thống nhất trong quy định quản lý xuất nhập khẩu, hệ thống công nghệ thông tin lạc hậu. Đây là nguyên nhân làm cho các chỉ số về cải cách về thủ tục hải quan và quản lý chuyên ngành đối với hàng hóa xuất nhập khẩu chưa đạt được chỉ tiêu đề ra.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước