Thời tiết ấm dần, ngành sản xuất bia của Bỉ lao đao

Thanh Hiệp (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 12/11/2015 16:56 GMT+7

Công ty Brasseries Cantillon

VTV.vn - Thời tiết ấm lên khiến hoạt động kinh doanh của những nhà sản xuất bia truyền thống của Bỉ “dậm chân tại chỗ”.

Công ty Brasseries Cantillon, trụ sở tại Brussels, mỗi năm sản xuất tới 400.000 chai bia mang hương vị trái cây Kriek Lambic nổi tiếng. Thế nhưng, kể từ đầu tháng tới nay, hoạt động kinh doanh của hãng đang "dậm chân tại chỗ" bởi nước Bỉ đang trải qua một mùa thu ấm hơn nhiều so với những năm trước đây.

Ông Van Roy, chủ hãng bia Brasseries Cantillon, nói: “Vào thời điểm này hàng năm, chúng tôi đang làm mẻ bia mới. Thế nhưng năm nay, nhiệt độ ấm dần, chúng tôi phải hủy bỏ mọi thứ”.

Theo cách làm bia truyền thống, các mẻ bia phải được lên men tự nhiên trong điều kiện thời tiết mát mẻ, lý tưởng nhất là từ - 3 đến 8 độ C. Thế nhưng, hiện nay, nước Bỉ hiện đang trải qua những đêm tháng 11 ấm nhất trong lịch sử với nhiệt độ từ 15 – 16 độ C.

Ông Van Roy cho biết thêm: “Ông nội và bố tôi thường bắt đầu làm bia vào giữa tháng 10 cho tới đầu tháng 5. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, khí hậu ấm dần lên khiến chúng tôi phải bắt đầu làm từ cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 và kết thúc vào khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4”.

Nhà sản xuất bia này cho biết, nếu nhiệt độ không xuống thấp đến mức cần thiết, giải pháp cuối cùng sẽ là ủ lạnh nhân tạo, tuy nhiên, bia sẽ không ngon và đậm đà như sản xuất ở nhiệt độ tự nhiên.

Điểm sáng mới của ngành công nghiệp sản xuất bia tại Israel Điểm sáng mới của ngành công nghiệp sản xuất bia tại Israel

VTV.vn - Nhiều người dân Israel đã tự tìm tòi các cách làm bia tại nhà và tự mở những cơ sở sản xuất riêng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước