Thông tin giá cá tra phile trong nước cao hơn xuất khẩu chưa chính xác

Thanh Thảo (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 26/08/2015 21:59 GMT+7

VTV.vn - Đó là ý kiến của đại diện Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam.

Liên quan đến thông tin giá cá tra phile xuất khẩu rẻ hơn 20% giá bán trong nước được đưa ra tại Hội thảo Kênh bán lẻ nội địa và nhu cầu hàng thủy sản chất lượng cao vào ngày 24/8, trao đổi với phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24, đại diện Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam đã khẳng định, thông tin này chưa chính xác.

Cụ thể, cá tra phile đông lạnh xuất khẩu có giá khoảng 50.000-60.000 đồng/kg. Tuy nhiên, đây là giá xuất khẩu theo hình thức FOB (bán hàng tại cảng Việt Nam, chưa tính thuế và cước vận chuyển). Trong khi giá cá tra phile tại thị trường trong nước được đưa ra so sánh là 70.000-80.000 đồng/kg lại là giá bán lẻ, đã bao gồm thuế, các chi phí kinh doanh, mặt bằng, lợi nhuận của doanh nghiệp phân phối.

Việc so sánh giá xuất khẩu (bán buôn số lượng lớn) với giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng là vô lý, dễ gây hiểu sai về giá xuất khẩu cá tra và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động xuất khẩu của ngành này.

Việt Nam phản đối kết quả áp thuế chống bán phá giá cá tra Việt Nam phản đối kết quả áp thuế chống bán phá giá cá tra

Ngày 27/1, Hiệp hội cá tra Việt Nam đã có công văn phản đối mức thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm cá tra Việt Nam vào thị trường Hoa Kỳ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước