Thu thuế xuất nhập khẩu giảm do ảnh hưởng của COVID 19

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 27/04/2020 20:31 GMT+7

VTV.vn - Quý I năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID 19, kim ngạch nhập khẩu có thuế giảm mạnh, ảnh hưởng lớn đến số thu thuế xuất nhập khẩu.

Vừa tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các DN, ngành hải quan cũng đang chủ động có các giải pháp hỗ trợ nhằm tạo nguồn thu để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách của năm nay.

Tổng cục Hải quan chỉ đạo các Cục Hải quan tháo gỡ ngay những vướng mắc về thủ tục hải quan cho doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh kim ngạch xuất nhập khẩu để gia tăng số thu; tiếp tục sửa đổi một số văn bản quy phạm pháp luật để tạo thông thoáng hơn nữa cho hoạt động xuất nhập khẩu; đồng thời không thanh, kiểm tra các doanh nghiệp không có dấu hiệu vi phạm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ngành hải quan sẽ đẩy mạnh hơn nữa ứng dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến vào thực hiện thủ tục hải quan điện tử và phối hợp với kho bạc, ngân hàng để thu thuế điện tử 24/7 đảm bảo thông quan hàng hóa nhanh chóng cho các doanh nghiệp; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để các DN thực hiện thủ tục hoàn thuế, miễn thuế, gia hạn nộp thuế.

Không áp dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường xuất xứ từ ASEAN Không áp dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường xuất xứ từ ASEAN

VTV.vn - Bộ Công Thương mới ban hành Thông tư quy định việc không áp dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường có xuất xứ từ các nước ASEAN.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước