Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc muốn Tổ tư vấn hiến kế để Việt Nam tránh cảnh "chưa giàu đã già"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 21/01/2020 14:31 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng mong muốn Tổ tư vấn tham mưu, hiến kế để làm sao Việt Nam có sức bật mới để thoát bẫy thu nhập trung bình, không để tình trạng “chưa giàu đã già".

Chiều ngày 20/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với Tổ tư vấn kinh tế.

Các thành viên của Tổ đều cho rằng, nhất định nền kinh tề cần phải tăng trưởng nhanh, đi cùng với chất lượng và bền vững thì Việt Nam mới có thể thoát được bẫy thu nhập trung bình vì dư địa tăng trưởng còn rất nhiều. 

Các thành viên của Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng cho rằng, khó có thể tưởng tượng được kết quả phát triển kinh tế - xã hội hiện nay so với đầu nhiệm kỳ này. Đây là kết quả đảo ngược mọi dự báo. Nền kinh tế vừa tăng trưởng cao, vừa giữ được ổn định kinh tế vĩ mô. Cùng với đẩy mạnh cải cách Chính phủ đã thực hiện được chính sách khuyến khích người thắng chứ không phải hỗ trợ hoặc chọn người thắng, thông qua việc khuyến khích các tập đoàn tư nhân lớn đầu tư vào hạ tầng giao thông.

Vượt bẫy thu nhập trung bình - Thách thức không nhỏ với Việt Nam Vượt bẫy thu nhập trung bình - Thách thức không nhỏ với Việt Nam

VTV.vn - Theo khuyến nghị từ Ngân hàng Thế giới, để vượt bẫy thu nhập trung bình, Việt Nam cần chú trọng hơn vào chất lượng tăng trưởng và tính bền vững.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước