Thủ tướng Trung Quốc tiếp tục trấn an về tỷ giá NDT

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 26/08/2015 14:11 GMT+7

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường

VTV.vn - Trước việc liên tiếp điều chỉnh giảm tỷ giá đồng Nhân dân tệ, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã có động thái trấn an thị trường.

Sau khi đưa ra hàng loạt biện pháp bình ổn thị trường trong ngày hôm qua (25/8) như cắt giảm lãi suất cơ bản và tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng thương mại, sáng nay (26/8), Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) lại tiếp tục điều chỉnh, giảm tỷ giá tham chiếu đồng Nhân dân tệ xuống 0,09 %.

Hiện, tỷ giá tham chiếu mà PBOC công bố là 6,04 Nhân dân tệ đổi 1 USD. Đây cũng là ngày thứ 2 liên tiếp PBOC điều chỉnh giảm tỷ giá đồng Nhân dân tệ.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cũng đã có động thái trấn an thị trường. Ông cho biết, việc điều chỉnh tỷ giá đồng Nhân dân tệ là phản ứng phù hợp trên thị trường tài chính quốc tế. Trong thời gian tới, đồng Nhân dân tệ sẽ được giữ ổn định cơ bản, ở mức có thể thích ứng và cân bằng.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia nhận định, tỷ lệ mà Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) hạ giá đồng Nhân dân tệ trong sáng nay (26/8) chưa quá lớn nên hiện chưa có tác động mạnh đến các thị trường chứng khoán châu Á. Sắc xanh vẫn tiếp tục bao phủ thị trường. Kết thúc phiên sáng nay (26/8), chỉ số Shanghai Composite đã tăng 0,8%; chỉ số Nikkei 225 của thị trường chứng khoán Nhật Bản cũng tăng 2,77%; chỉ số chứng khoán Kospi của Hàn Quốc tăng 2,12%.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước