Thúc đẩy quan hệ đầu tư và thương mại Việt Nam - Pháp

Kiều Anh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 04/09/2016 15:18 GMT+7

VTV.vn - Theo Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ KH&ĐT, khoảng 300 doanh nghiệp Pháp đang hoạt động tại Việt Nam nhưng lại không có nhiều những công ty lớn.

Trong lĩnh vực đầu tư, tính đến cuối tháng 3/2015, Pháp đứng thứ 16 trên tổng số 101 quốc gia, vùng lãnh thổ có đầu tư vào Việt Nam với 459 dự án, tổng vốn đăng ký khoảng 3,4 tỷ USD. Về trao đổi thương mại, kim ngạch trao đổi thương mại song phương ước đạt khoảng 10,6%/năm.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, những con số này vẫn chưa tương xứng với tiềm năng quan hệ của hai nước, bởi Pháp là nước có công nghệ tiên tiến và có thể tham gia nhiều hơn nữa vào các ngành nghề kỹ thuật cao mà Việt Nam đang đẩy mạnh thu hút, nhất là khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU đã được ký kết.

Theo đại sứ Việt Nam tại Pháp, trong thời gian tới, cả Việt Nam và Pháp đều phải có những nỗ lực để nâng cao và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư và thương mại để tương xứng với tiềm năng và mối quan hệ lâu đời giữa hai nước. Chuyến thăm của Tổng thống Pháp Francois Hollande và hàng chục doanh nghiệp hàng đầu của Pháp tại Việt Nam được kỳ vọng sẽ đưa quan hệ thương mại và đầu tư Việt Pháp lên một tầm cao mới

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước