Thực hư vụ 26 tỉ đồng trong tài khoản bỗng dưng "bốc hơi"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 25/08/2016 14:37 GMT+7

VTV.vn - Nhiều giao dịch chi séc cho các cá nhân với số tiền lên tới 26 tỉ đồng tại VP Bank, nhưng không được báo qua tin nhắn SMS Banking cho chủ tài khoản.

Liên tiếp trong những tuần qua, nhiều người khá hoang mang và lo lắng trước thông tin khách hàng bị mất tiền trong tài khoản khi họ không hề giao dịch. Mới đây, bà Trần Thị Thanh Xuân (TP.HCM) cho biết 26 tỉ đồng trong tài khoản tại ngân hàng VPBank đã bỗng dưng "bốc hơi". Sự việc đã diễn ra gần 1 năm nhưng đến nay vị khách hàng này vẫn chưa nhận được câu trả lời từ phía ngân hàng VPBank.

Theo sao kê của tài khoản bà Trần Thị Thanh Xuân tại ngân hàng VPBank, nhiều giao dịch chi séc cho các cá nhân liên tục diễn ra từ cuối tháng 3 đến cuối tháng 7 với số tiền lên tới 26 tỉ đồng nhưng không được báo qua tin nhắn SMS Banking. Người mua séc của công ty bà Trần Thị Thanh Xuân lại là một nhân viên của ngân hàng VPBank tên Hằng. Còn những tấm séc yêu cầu chi tiền với chữ ký của bà Xuân là chữ ký giả mạo, do một người tên Phạm Văn Trinh ký.

Trong bản copy hồ sơ mở tài khoản mà phía ngân hàng VPBank cung cấp, mẫu chữ ký giao dịch cũng là chữ ký giả. Trong khi đích thân bà Xuân là người điền các thông tin trong hồ sơ khi mở tài khoản ban đầu.

Bà Xuân cho rằng, hồ sơ gốc của mình đã biến mất và được thay bằng hồ sơ giả để các đối tượng có thể thực hiện các giao dịch rút tiền một cách trót lọt.

Mặc dù nhiều lần yêu cầu ngân hàng cung cấp hồ sơ gốc để đối chiếu, nhưng sau 1 năm, bà Xuân vẫn chưa nhận được. Hiện vụ việc này đã được chuyển cho cơ quan công an điều tra làm rõ.

Về phía VPBank, ngân hàng khẳng định đã thực hiện các giao dịch theo yêu cầu của chủ tài khoản công ty Quang Huân là bà Xuân trên cơ sở kiểm tra đối chiếu chữ ký trên các chứng từ chuyển khoản, rút tiền, mua séc với mẫu đơn đăng ký mở tài khoản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước