Thương lái nước ngoài ồ ạt thu mua gốc cây dương xỉ

Kiều Hoa, Trung Dũng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 26/12/2015 06:43 GMT+7

Hầu như tất cả các “thương vụ” mua bán dị biệt, người nông dân đều không quan tâm đến và cũng không biết thương lái nước ngoài thu mua để làm gì. (Ảnh minh họa:doisongphapluat.com)

VTV.vn - Trong mấy tháng trở lại đây, đồng bào ở vùng biên giới tỉnh Kon Tum đã ồ ạt vào rừng tự nhiên đào gốc cây dương xỉ để bán cho thương lái nước ngoài.

Gốc dương xỉ được thương lái nước ngoài thu mua với giá 1.500 đồng/kg. Thấy lợi trước mắt, người dân vùng biên giới tỉnh Kon Tum đã kéo nhau vào rừng để đào gốc về bán. Một ngày đi rừng, người dân có thể thu được 50kg gốc cây này. Tuy nhiên, cư dân và người thu mua ở đây đều không biết mục đích thương lái nước ngoài thu mua gốc dương xỉ.

Hiện nay, tại một số xã lân cận, thương lái nước ngoài đã dừng việc thu mua sau khi người dân đã đào rất nhiều gốc dương xỉ đem về khiến bà con “dở khóc, dở cười”. Hiện tượng bất thường này rất cần được cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum kiểm tra, làm rõ.

Thương lái nước ngoài gây hại nông - thủy sản Thương lái nước ngoài gây hại nông - thủy sản

Bộ Công Thương mới đây đưa ra nhận định, thương lái nước ngoài gây hại nông - thủy sản, sau hàng loạt các vụ thương lái thu mua nông sản bất thường ở nước ta trong thời gian qua.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước