Thương lái Trung Quốc tăng cường thu mua, dừa khô “sốt giá”

Tấn Hưng (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 27/09/2016 14:58 GMT+7

(Ảnh minh họa: nld.com.vn)

VTV.vn - Do thương lái Trung Quốc đang mạnh tay gom hàng với số lượng lớn, giá dừa khô tại tỉnh Bến Tre tăng mạnh.

Giá dừa khô ở tỉnh Bến Tre đang tăng liên tục và hiện ở mức 85.000 - 110.000 đồng/chục. Với mức thu mua hiện tại, giá dừa khô đã tăng lên khoảng 35.000 - 50.000 đồng/chục so với trước đó. Nếu như đây là thông tin vui cho bà con nhà vườn thì lại là nỗi lo của doanh nghiệp chế biến dừa tại địa phương. Nguyên nhân của việc tăng giá này là do thương lái Trung Quốc đang mạnh tay gom hàng và đẩy giá lên cao.

Hiện thương lái Trung Quốc chỉ thu mua dừa cỡ lớn, nhưng bà con lại tranh thủ thu hoạch triệt để vườn dừa để bán. Mặc dù có diện tích dừa gần 70.000ha, nhưng ngành chức năng tỉnh Bến Tre đang lo ngại sản lượng dừa nguyên liệu sẽ giảm nghiêm trọng vào đầu năm 2017 do bà con khai thác quá mức. Việc giá dừa tăng cao khiến các doanh nghiệp chế biến dừa tại tỉnh Bến Tre gặp rất nhiều khó khăn vì không thể cạnh tranh giá với thương lái Trung Quốc.

Thương lái ồ ạt thu mua dừa non Thương lái ồ ạt thu mua dừa non Trà Vinh: Dừa sáp 200.000 đồng/quả vẫn không đủ bán Trà Vinh: Dừa sáp 200.000 đồng/quả vẫn không đủ bán Bến Tre: Giá dừa lên xuống bất thường Bến Tre: Giá dừa lên xuống bất thường

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước