Thủy sản chất lượng cao hướng vào nội địa

Dương Hương (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 07/10/2017 20:30 GMT+7

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tham quan Hội chợ chuyên ngành hàng cá tra và thủy sản tại Hà Nội chiều 7/10. Ảnh: Báo Nông nghiệp.

VTV.vn - Ngành nông nghiệp cần xúc tiến tiêu thụ nội địa, điều chỉnh sản xuất các sản phẩm để người dân trong nước được tiêu dùng thủy sản chất lượng cao vốn chỉ dành để xuất khẩu.

Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại buổi tham quan Hội chợ chuyên ngành hàng cá tra và thủy sản tại Hà Nội chiều 7/10.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao nỗ lực của ngành nông nghiệp và các doanh nghiệp đã có sự chuẩn bị công phu để giới thiệu tới người tiêu dùng phía Bắc hàng chục sản phẩm chế biến đa dạng.

Phó Thủ tướng chỉ đạo, trong thời gian tới, phát triển thị trường nội địa với hơn 90 triệu dân phải là chiến lược lâu dài của ngành nông nghiệp, là một nội dung quan trọng trong nhiệm vụ tái cơ cấu nền nông nghiệp và gắn với thị trường.

Muốn vậy, các Bộ ngành và doanh nghiệp cần phải tổ chức khai thác lại thị trường trong nước hiệu quả hơn.

Chính phủ sẽ nghiên cứu, đề xuất chính sách mới nhằm thu hút đầu tư, đổi mới công nghệ sản xuất và chế biến thủy sản, quy hoạch các nhà máy chế biến gắn liền với vùng nguyên liệu tập trung.

PTT Trịnh Đình Dũng phát biểu tại Hội chợ Cá tra và thủy sản

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước