Thụy Sỹ thông qua việc lưu hành Bitcoin và các loại tiền điện tử

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 13/07/2017 09:41 GMT+7

VTV.vn - Falcon Private Bank đã trở thành ngân hàng tư nhân đầu tiên được Cơ quan quản lý thị trường tài chính Thụy Sỹ thông qua việc lưu hành Bitcoin như một loại tài sản.

Mặc dù biến động mạnh và giá trị vốn hoá mất tới hàng chục tỷ USD chỉ trong vài ngày qua, tiền ảo vừa bất ngờ nhận được tín hiệu tích cực từ Thụy Sỹ, khi Falcon Private Bank đã trở thành ngân hàng tư nhân đầu tiên được Cơ quan quản lý thị trường tài chính Thụy Sỹ (FINMA) thông qua việc lưu hành Bitcoin như một loại tài sản.

Cụ thể Falcon sẽ tiếp cận với Bitcoin thông qua Bitcoin Suisse - sàn Bitcoin điện tử có trụ sở tại Thụy Sỹ. Ngân hàng này cũng đã lắp đặt một máy rút tiền Bitcoin tự động tại trụ sở ở Zurich, cho phép khách hàng rút Bitcoin vào điện thoại.

Theo các chuyên gia, động thái của FINMA không chỉ mở đường cho việc giao dịch bằng Bitcoin, mà quan trọng hơn còn là tín hiệu cho thấy công nghệ blockchain đằng sau Bitcoin đang dần được công nhận và đánh giá cao. Thụy Sỹ được biết đến là một trong những thị trường tài chính hàng đầu thế giới, nổi tiếng thân thiện với các loại tiền điện tử.

Sàn Coinbase ngừng giao dịch do Bitcoin và Ethereum giảm mạnh Sàn Coinbase ngừng giao dịch do Bitcoin và Ethereum giảm mạnh Ethereum - Đồng tiền ảo thay thế Bitcoin? Ethereum - Đồng tiền ảo thay thế Bitcoin? Tiền ảo Bitcoin: Cơ hội và rủi ro Tiền ảo Bitcoin: Cơ hội và rủi ro

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước