Thu hoạch bưởi da xanh ở Bến Tre. (Ảnh: TTXVN)
Bưởi da xanh được xếp là loại trái cây đứng trong tốp đầu có giá trị cao, thậm chí bưởi da xanh còn được nhiều người mệnh danh là một trong những "Nữ hoàng trái cây miền Tây Nam Bộ" với nhiều lợi ích như tăng cường hệ miễn dịch, giảm cholesterol và đẹp da.
Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra trong bữa sáng nếu thưởng thức một ly nước ép bưởi còn có tác dụng giảm cân rất hiệu quả. Cũng chính vì công dụng tốt của trái bưởi đối với sức khỏe nên nhu cầu tiêu thụ trái bưởi tươi tăng cao trong những năm gần đây. Bằng chứng là bưởi da xanh đã được đưa vào nhóm cây ăn quả chất lượng cao, có tiềm năng và lợi thế thị trường trong và ngoài nước.
Cách đây 14 năm, nước ta đã bắt đầu xây dựng thị trường bưởi da xanh xuất khẩu sang châu Âu. Và năm 2007, chính thức tìm được đối tác bên Đức và xuất khẩu container đầu tiên. Dần dần, thị trường được mở rộng sang các nước khác. Trong năm 2017, nước ta xuất khẩu hơn 10.000 tấn bưởi, tăng gấp đôi so với năm 2016. Xuất khẩu loại trái cây này cũng ghi nhận bước tiến vượt bậc khi có mặt ở hầu hết thị trường khó tính như: Mỹ, EU, Canada và các nước Trung Đông. Nhiều thị trường tiềm năng khác có thể xuất khẩu bưởi như: Singapore, Nhật Bản, Nga…
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!