Gia Lai:

Tiền ảo Bitcoin ngừng giao dịch, hàng trăm hộ dân điêu đứng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 08/09/2016 10:25 GMT+7

VTV.vn - Hoạt động theo mô hình đa cấp, “Ngân hàng cộng đồng Bitcoin” đã biến mất khi trang web sàn giao dịch đóng cửa, hàng chục tỷ đồng của người dân ở Gia Lai mất trắng.

Những ngày qua, hàng trăm hộ dân ở thị xã An Khê, Gia Lai điêu đứng vì số tiền đầu tư vào hình thức huy động vốn theo mô hình đa cấp với tên gọi là "Ngân hàng cộng đồng Bitcoin" đã biến mất hoàn toàn khi trang web sàn giao dịch đóng cửa. Hàng chục tỷ đồng của người dân đã mất trắng theo kẻ cầm đầu đường dây này.

Không biết đến mạng hay công nghệ thông tin, nhưng lại mờ mắt trước lời hứa về lãi suất khủng khi tham gia giao dịch tiền ảo Bitcoin nên chị Thanh ở thị xã An Khê, Gia Lai, đã vay ngân hàng, mượn của người thân 120 triệu đồng để đầu tư mua tiền ảo với hy vọng đổi đời.

Chị Thanh chỉ là một trong rất nhiều nạn nhân tại thị xã An Khê bị mất tiền khi tham gia giao dịch tiền ảo. Với hình thức lôi kéo, đánh vào lòng tham của người dân với lợi nhuận siêu khủng lên đến 144%/tháng, cộng với khoản hoa hồng tăng dần mỗi khi giới thiệu thêm người tham gia, nên chỉ sau một thời gian ngắn, mạng lưới này đã phát triển được trên 1.000 thành viên. Và khi số lượng người tham gia đã đủ lớn, chỉ trong phút chốc toàn bộ số tiền đã biến mất cùng với "sàn giao dịch ảo".

Điều đáng nói, trong số này có đến 1/3 số người chơi không biết cách tự giao dịch trực tiếp mà phải nhờ đến sự hỗ trợ của người giới thiệu trung gian. Thiếu hiểu biết nhưng lại mờ mắt trước lãi suất ảo đã khiến hàng trăm gia đình rơi vào cảnh tiền mất, tật mang.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước