Tiền Giang hỗ trợ vốn đóng mới 41 tàu khai thác hải sản xa bờ

Theo VOV-Thứ hai, ngày 31/08/2015 15:00 GMT+7

Tàu cá được đóng mới từ nguồn vốn hỗ trợ ngư dân theo Nghị định 67 (Ảnh: Vietinbank)

VTV.vn - Ngân hàng đã hỗ trợ vốn cho ngư dân 24 tỷ đồng đóng hoàn thành 1 tàu công suất trên 800 CV và 4 tàu công suất trên 400 CV.

Thực hiện Nghị định 67 của Chính phủ, đến nay, ngân hàng Vietinbank - Chi nhánh Tiền Giang đã hỗ trợ ngư dân số tiền 24 tỷ đồng đóng hoàn thành 5 tàu cá đưa vào khai thác hải sản xa bờ. Trong đó, có 1 tàu công suất trên 800 CV và 4 tàu công suất trên 400 CV.

Đây là số phương tiện đóng mới trong tổng số 41 phương tiện khai thác xa bờ được UBND tỉnh Tiền Giang chấp thuận hỗ trợ lãi suất ưu đãi theo chủ trương của Chính phủ. Trong số các tàu được phê duyệt hỗ trợ đóng mới có 4 tàu dịch vụ hậu cần nghề cá, 37 tàu khai thác hải sản.

Bà Huỳnh Thị Tỏ, Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang - nơi có nhiều phương tiện đóng mới theo chủ trương này cho biết, thực hiện Nghị định 67/CP, trên địa bàn huyện đã có nhiều hộ dân được hỗ trợ khá vay vốn đóng tàu.

“Đến nay đã có khoảng mấy chục phương tiện khai thác xa bờ đóng mới từ nguồn vốn vay với lãi suất 6%/năm. Việc thực hiện Nghị định 67 và Nghị định 48/CP về cơ bản là thuận lợi, khiến ngư dân rất mừng vì sự quan tâm hỗ trợ của nhà nước, còn những vấn đề vướng mắc, ràng buộc từng bước sẽ được chính quyền và người dân cùng tháo gỡ”, bà Tỏ nói.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước