Tiền Giang xuất khẩu lô vú sữa đầu tiên sang Mỹ

VTV9-Thứ ba, ngày 26/12/2017 16:01 GMT+7

(Ảnh minh họa: TTXVN)

VTV.vn - Lễ công bố xuất khẩu lô hàng vú sữa đầu tiên đi Mỹ vừa được tổ chức vào sáng 26/12 tại tỉnh Tiền Giang.

Bộ NN&PTNT cho biết, trong thời gian tới giá cả và đầu ra của quả vú sữa nước ta sẽ tốt hơn vì Mỹ, một trong những thị trường lớn, đã đồng ý nhập khẩu mặt hàng này từ Việt Nam. Theo đó, có 2 tấn vú sữa được xuất khẩu sang Mỹ trong ngày 26/12 để chinh phục thị trường khó tính này.

Trong thời gian qua, Bộ NN&PTNT và UBND tỉnh Tiền Giang đã tích cực quy hoạch vùng nguyên liệu, sản xuất theo tiêu chuẩn GAP và được Mỹ cấp mã số xuất khẩu. Hiện tổng diện tích trồng vú sữa được chọn để xuất khẩu vào Mỹ là hơn 56ha thuộc hai huyện Châu Thành và Cai Lậy. Mỗi kg vú sữa trồng theo quy trình này có giá bán trong nước từ 25.000 - 30.000 đồng. Mức giá này sẽ tăng gấp 2 - 3 lần khi vào thị trường Mỹ.

Do đó, sự kiện xuất khẩu vú sữa này có ý nghĩa rất lớn đối với ngành trái cây Việt Nam nói chung và nhà vườn trồng vú sữa nói riêng trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, tìm kiếm, mở rộng thị trường xuất khẩu.

Hoa Kỳ cho phép nhập khẩu vú sữa Việt Nam Hoa Kỳ cho phép nhập khẩu vú sữa Việt Nam

VTV.vn - Cơ quan kiểm dịch động thực vật Hoa Kỳ (APHIS) đã ký điều kiện kiểm dịch thực vật nhập khẩu, chính thức mở cửa xuất khẩu vú sữa sang Hoa Kỳ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước