Tiếp tục cắt giảm hơn 45 giờ làm thủ tục thuế

Khánh Huyền - Nguyễn Trang (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 06/04/2015 17:11 GMT+7

Làm thủ tục BHXH tại BHXH TP HCM. (Ảnh: NLĐ)

VTV.vn - Năm 2014, Tổng cục Thuế đã giảm được 370 giờ làm các thủ tục thuế. Trong năm nay, thời gian tiến hành các thủ tục này sẽ tiếp tục được rà soát và cắt giảm thêm 45,5 giờ.

Đây là khẳng định của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế trong hội nghị triển khai thực hiện nghị quyết 19 của Chính phủ và tổng kết công tác hoàn thuế giá trị gia tăng vừa diễn ra sáng nay (6/4) tại Hà Nội.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh: "Việc giảm thủ tục hành chính trong việc kê khai nộp thuế, bảo hiểm xã hội trong năm 2014 đã đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, hiện nay số lượng thủ tục hành chính vẫn còn nhiều, có tới 432 thủ tục, làm ảnh hưởng tới thời gian của người nộp thuế. 24/60 quy trình về thuế vẫn chưa được bổ sung. Việc kê khai thuế qua mạng làm tốt nhưng việc nộp thuế điện tử còn thấp, chỉ đạt 8,5%".

Bộ trưởng chỉ đạo trong năm nay, tiếp tục thực hiện nghị quyết 19 của Chính phủ, giảm thêm 45,5 giờ xuống còn 121,5 giờ về các thủ tục nộp thuế, tăng số lượng người nộp thuế điện tử lên 90% vào ngày 30/9 năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước