Chiều 9/10, bà Pippa Hackett, Bộ trưởng Nông nghiệp, Thực phẩm và Hải dương Ireland cùng phái đoàn Ủy ban Thực phẩm Ireland đã có chuyến thăm chi nhánh tại quận 7, TP Hồ Chí Minh của Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Hải sản Hoàng Gia.
Đây là đơn vị tiên phong tại Việt Nam nhập khẩu các sản phẩm hải sản từ Ireland bao gồm: cua nâu, ốc Bulot và tôm hùm xanh.
Bà Pippa Hackett cho biết nhu cầu tiêu dùng Việt Nam về các sản phẩm chất lượng cao, đặc biệt là trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống đang ngày càng tăng.
Kim ngạch xuất khẩu sữa và các sản phẩm từ sữa, thịt, hải sản của Ireland vào Việt Nam năm 2023 đạt hơn 25 triệu euro. Trong đó có hơn 19 triệu euro từ sữa, 4 triệu euro từ hải sản và 1 triệu euro từ sản phẩm thịt chế biến.
Lý giải sự kỳ vọng vào thị trường Việt Nam, bà Pippa Hackett chia sẻ: "Với chất lượng cao và tiêu chuẩn sản xuất nghiêm ngặt của Ireland, sản phẩm của chúng tôi hoàn toàn có khả năng đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng Việt.
Ireland là một trong những nước xuất khẩu thịt heo chính trên thế giới, và Anh là thị trường tiêu thụ thịt heo "Made in Ireland" lớn nhất, tiếp đến là Đức, Pháp, Nga và Nhật Bản. Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, là thị trường mới mà "quốc đảo" này hướng đến.
Theo số liệu thống kê, năm 2023, Ireland đã xuất khẩu 19 triệu euro hải sản vào Việt Nam và đang có tốc độ tăng trưởng cao so với các nước trong khu vực nhờ dân số trẻ, tăng trưởng kinh tế nhanh và có nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm chất lượng cao.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!