Tổng Cục Thuế lý giải sự khác nhau trong số liệu giảm giờ nộp thuế

Đức Thắng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 29/10/2015 10:19 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Theo Tổng Cục Thuế, sự vênh nhau này là do mốc thời gian tính toán DN thực hiện thủ tục về thuế trong năm 2014 và Tổng Cục Thuế không giống nhau.

Ngày 28/10, Ngân hàng Thế giới đã công bố Báo cáo môi trường kinh doanh 2016, trong đó ghi nhận số giờ nộp thuế của Việt Nam chỉ giảm 40 giờ, thấp hơn nhiều so với con số 420 giờ mà ngành thuế đã từng công bố trước đó.

Theo lý giải của Bộ Tài chính, phương pháp xác định toán thời gian mà doanh nghiệp thực hiện thủ tục về thuế trong năm 2014 của Ngân hàng Thế giới là nếu văn bản có hiệu lực tại thời điểm nào sẽ được tính từ thời điểm đó. Trường hợp văn bản ban hành giữa năm sẽ được tính theo tỷ lệ % về thời gian.

Do đó, thời gian nộp thuế năm 2014 chỉ được tính trong 2 tháng, với kết quả giảm được 40 giờ. Các kết quả còn lại sẽ được tiếp tục ghi nhận trong các báo cáo môi trường kinh doanh của các năm tiếp theo.

Thời gian nộp thuế tại Việt Nam nhiều nhất khu vực Thời gian nộp thuế tại Việt Nam nhiều nhất khu vực

VTV.vn - Theo báo cáo mới nhất của Ngân hàng Thế giới (WB), doanh nghiệp Việt Nam vẫn phải mất nhiều thời gian nộp thuế nhất khu vực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước