Tổng thống Mỹ Donald Trump không sa thải Chủ tịch FED

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 24/12/2018 09:21 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Mới đây, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ đã lên tiếng trấn an thị trường tài chính, khẳng định Chủ tịch FED Jerome Powell sẽ không bị sa thải như đồn đoán.

Sau nhiều lời đồn cho rằng Tổng thống Mỹ đang có ý định sa thải Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) do bất mãn quanh việc nâng lãi suất thời gian qua, mới đây Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã lên tiếng đưa ra khẳng định trên.

Trong một thông điệp trên mạng xã hội, vị Bộ trưởng này khẳng định Tổng thống Trump không có thẩm quyền bãi nhiệm Chủ tịch FED. 

Nhiều nguồn tin khác cũng cho hay các cố vấn thân cận của ông Trump đã nỗ lực ngăn ông chống lại ông Powell và hy vọng sự giận dữ của Tổng thống sẽ tiêu tan sau những ngày nghỉ lễ. 

Từ trước đến nay, Luật pháp Mỹ quy định rõ chính sách tiền tệ của Mỹ được duy trì độc lập và tách biệt với chính trị. Bất cứ hành động nào thể hiện nỗ lực phá hủy sự độc lập của FED đều đe dọa phá hủy những luật pháp mà Mỹ đã xây dựng.

Chủ tịch FED lạc quan về tăng trưởng kinh tế Mỹ Chủ tịch FED lạc quan về tăng trưởng kinh tế Mỹ

VTV.vn - Nền kinh tế Mỹ vẫn đang giữ đà tăng trưởng ổn định và thuận lợi cho việc quyết định chính sách của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước