Tổng thống Mỹ không đưa ra thông tin cụ thể về đàm phán thương mại

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/11/2019 09:26 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

VTV.vn - Trái ngược với kỳ vọng của giới đầu tư, Tổng thống Mỹ Donald Trump không đưa ra bất kỳ thông tin cụ thể nào về tiến trình đàm phán thương mại với Trung Quốc.

Đêm 12/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu tại câu lạc bộ kinh tế New York. Tổng thống Donald Trump cho biết các nhà đàm phán Mỹ - Trung Quốc đang tiến gần tới thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, tuy nhiên không cung cấp thông tin liên quan đến thời gian và địa điểm ký kết thỏa thuận.

Thay vào đó, nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra những chỉ trích về việc Trung Quốc đã lợi dụng Mỹ trong thương mại và khẳng định sẽ tăng thuế đáng kể lên hàng hóa Trung Quốc nếu hai bên không đạt được thỏa thuận.

Sau thông tin này, chứng khoán phố Wall đã ghi nhận mức tăng điểm nhẹ của các chỉ số S&P 500 và Nasdaq, trong khi chỉ số Dow Jones không thay đổi so với phiên trước đó.

Triển vọng đàm phán thương mại Mỹ - Trung thúc đẩy thị trường chứng khoán Triển vọng đàm phán thương mại Mỹ - Trung thúc đẩy thị trường chứng khoán

VTV.vn - Trong phiên giao dịch đêm 4/11 (theo giờ Việt Nam), TTCK Mỹ và châu Âu đã đồng loạt tăng điểm mạnh nhờ những tín hiệu tích cực từ tiến trình đàm phán thương mại Mỹ -Trung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước