Tổng thống Obama nhấn mạnh vấn đề kinh tế trong Thông điệp Liên bang

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/01/2016 15:08 GMT+7

VTV.vn - Nhiều vấn đề kinh tế được nhấn mạnh trong Thông điệp Liên bang lần thứ 7 của Tổng thống Obama cách đây vài tiếng.

Cách đây vài tiếng, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đọc Thông điệp Liên bang lần thứ 7. Đây là thông điệp liên bang cuối cùng trước khi kết thúc nhiệm kỳ thứ 2 của ông.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Obama đã khẳng định nước Mỹ đang trong giai đoạn đi lên, kinh tế Mỹ đang phát triển tạo nhiều công ăn việc làm. Ông Obama cũng nhắc đến những nỗ lực về bảo hiểm y tế, các quỹ hỗ trợ sinh viên, và cả những thành công trong công cuộc thu hẹp bất bình đẳng tiền lương, như một cách khéo léo tổng kết lại những thành tựu của ông trong 7 năm làm việc tại Nhà Trắng, nhằm thuyết phục cử tri Mỹ tiếp tục bỏ phiếu cho đảng dân chủ trong cuộc bầu cử cuối năm nay.

Tổng thống Obama cũng đưa ra lời kêu gọi Quốc hội hợp tác, để cùng chính quyền thực hiện những công việc dang dở trước khi ông rời Nhà Trắng, trong đó có việc phê chuẩn Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP, hay dỡ bỏ cấm vận với Cuba.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước