Tour "tù" đưa du khách Trung Quốc du lịch Nha Trang vi phạm Luật cạnh tranh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 30/05/2016 10:43 GMT+7

VTV.vn - Thời gian gần đây, tại Nha Trang có không ít các du khách Trung Quốc đi theo các tour du lịch "tù" không chỉ gây thất thu thuế mà còn vi phạm nghiêm trọng Luật cạnh tranh.

Trong sáng nay, tờ Pháp luật đã phản ánh, hiện ở Nha Trang đang tồn tại các tour đưa khách du lịch Trung Quốc đến những địa điểm, dịch vụ trong đường dây riêng do người Trung Quốc điều hành, giao dịch bằng đồng Nhân dân tệ, gọi là những tour “tù”. Những tour du lịch trên không chỉ có dấu hiệu họat động mờ ám, gây thất thu thuế, mà còn vi phạm nghiêm trọng Luật cạnh tranh.

Cũng liên quan đến vấn đề kinh tế, tờ Lao Động sáng nay đã có bài viết "Khi người mua trở thành con tin bất đắc dĩ" để miêu tả về hoàn cảnh của 600 cư dân tại chung cư Harmona ở TP.HCM.

Theo tờ Lao động, 600 cư dân dọn về sống tại chung cư Harmona đã 3 năm nay song bỗng dưng "một ngày đẹp trời" họ nhận được thư đòi phát mãi của ngân hàng để xiết nợ chủ đầu tư. Nhận thư của ngân hàng, hàng chục hộ mới hay căn hộ của mình bị chủ đầu tư dùng làm tài sản thế chấp cho khoản vay của một người không hề quen biết.

Trái với những thông tin có phần tiêu cực trên, tờ Người lao động trong sáng nay đã đưa ra một thông tin vui cho các bệnh nhân ung thư. Theo tờ Người lao động, thuốc điều trị ung thư trúng đích do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu, bào chế được thử nghiệm trên động vật đã cho kết quả khả quan. Đây là loại thuốc có hiệu quả tương đương với chế phẩm của Mỹ song giá thành chỉ bằng 1/3.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước