Toyota tiếp tục thu hồi xe tại Mỹ vì lỗi túi khí

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 10/01/2018 11:35 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Ngày 9/1, Toyota quyết định thu hồi thêm những xe được trang bị túi khí của hãng sản xuất Nhật Bản Takata do lỗi bộ phận bơm phồng.

Công ty Toyota Motor khu vực Bắc Mỹ ngày 9/1 thông báo nhằm tăng cường khả năng bảo đảm an toàn, hãng quyết định thu hồi thêm những xe được trang bị túi khí của hãng sản xuất Nhật Bản Takata do lỗi bộ phận bơm phồng bung quá mạnh.

Đợt thu hồi này được thực hiện theo yêu cầu của Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA). Số lượng xe thu hồi đợt mở rộng này của Toyota là khoảng 601.300 xe tại thị trường Mỹ.

Takata và đại diện của hãng này tại Mỹ, TK Holdings Inc đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Nhật Bản hồi tháng 6/2017, đánh dấu sự sụp đổ của doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực sản xuất của "xứ sở Mặt trời mọc" kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ II. Theo kế hoạch, hãng sản xuất phụ tùng ô tô khổng lồ của Nhật Bản này sẽ thu hồi hơn 100 triệu túi khí của hãng trên toàn thế giới cho đến hết năm 2019.

Theo báo cáo của NHTSA, tính đến hết tháng 11/2017, 19 nhà sản xuất ô tô trên thế giới đã thu hồi được 46 triệu túi khí Takata trong 34 triệu phương tiện.

Trong năm 2016, hãng Takata đã phải chấp nhận chịu phạt 1 tỷ USD để bồi thường cho khách hàng theo phán quyết sau điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ. Trước đó, túi khí bị lỗi do tập đoàn sản xuất này đã gây hậu quả nghiêm trọng khiến ít nhất 16 người thiệt mạng trên thế giới. Bộ phận này có thể bị nổ và làm văng những mảnh kim loại tiềm ẩn nguy cơ gây sát thương cho người ngồi trong xe.

Toyota triệu hồi xe lỗi túi khí tại Việt Nam Toyota triệu hồi xe lỗi túi khí tại Việt Nam

VTV.vn - Toyota Việt Nam đã chính thức thông báo triệu hồi 8.036 xe Corolla được sản xuất tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 24/7/2008 - 31/12/2009.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước