TP.HCM: Ghi nhận chuyển biến tích cực sau 5 năm xây dựng nông thôn mới

Nguyệt Hà, Xuân Hoa-Thứ tư, ngày 16/09/2015 16:12 GMT+7

Mô hình chăn nuôi bò sữa của một hộ gia đình ở Củ Chi. (Ảnh minh họa: Mạnh Linh/TTXVN)

VTV.vn - Sau 5 năm xây dựng nông thôn mới, TP.HCM đã ghi nhận nhiều chuyển biến rõ rệt về nhận thức của nông dân, hạ tầng nông thôn…

Sáng nay (16/9), Hội nghị sơ kết thực hiện Đề án 61 của Trung ương về nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020 đã diễn ra tại TP.HCM.

Sau 5 năm xây dựng nông thôn mới, điều quan trọng nhất là nhận thức của nông dân về tầm quan trọng của xây dựng nông thôn mới đã chuyển biến rõ rệt; hạ tầng nông thôn đã nâng cao hơn nhiều so với trước; nhiều mô hình sản xuất mới được hình thành.

Mức thu nhập của người nông dân TP.HCM đã có chuyển biến rõ rệt, từ mức 225 triệu đồng/ha, đến nay đã là 325 triệu đồng/ha và mục tiêu là trên 400 triệu đồng/ha trong 5 năm tới. Tuy nhiên, nông dân hiện rất e dè với các mô hình sản xuất mới cần chuyển đổi để có giá trị cao vì chi phí đầu vào cao, vốn ít, khó tiếp cận vốn vay và đầu ra không đảm bảo.

TP.HCM hiện có huyện Củ Chi là huyện đầu tiên được công nhận nông thôn mới. Ngoài ra, Thành phố hiện đang xem xét đề nghị công nhận thêm hai huyện nữa là huyện Nhà Bè và Hóc Môn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước