TP.HCM tiến hành kiểm tra đột xuất các doanh nghiệp bình ổn giá

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/01/2016 15:21 GMT+7

VTV.vn - Bắt đầu từ ngày mai (14/1), Sở Công thương TP.HCM sẽ liên tục kiểm tra đột xuất các doanh nghiệp trong chương trình bình ổn giá.

Các cuộc kiểm tra nhằm đảm báo ổn định giá cả chất lượng, tránh xảy ra giữ hàng và hàng kém chất lượng của các doanh nghiệp trong chương trình bình ổn giá.

Bà Lê Ngọc Đào, PGĐ Sở Công thương TP.HCM cho biết, việc kiểm tra sẽ tiến hành đột xuất từ khâu bán hàng, quầy kệ trưng bày đến tận kho chứa hàng của doanh nghiệp.

Quá trình kiểm tra sẽ chủ yếu tập trung vào nhóm các doanh nghiệp chế biến thực phẩm tươi sống và thực phẩm chế biến. Doanh nghiệp bị phát hiện vi phạm hoặc chưa đạt chuẩn sẽ bị xử phạt, nặng nhất là gỡ hàng khỏi kệ.

Về giá, các doanh nghiệp phải đảm bảo giá thấp hơn thị trường 5 - 10% một tháng trước và sau Tết một tháng. Các doanh nghiệp phải có kế hoạch phân phối hàng cụ thể, tránh thiếu hàng cục bộ tại các điểm bán.

Ghi nhận tại TP.HCM sức mua hàng Tết đã tăng 20%. Một số mặt hàng hiện đã có dấu hiệu được các doanh nghiệp ghim hàng, tăng giá như bia và nước ngọt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước