TP Hồ Chí Minh cam kết tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư vào Khu công nghệ cao

Đ.Huyền-Thứ hai, ngày 27/06/2022 16:19 GMT+7

VTV.vn - Ban quản lý Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh cam kết đảm bảo công khai minh bạch và cạnh tranh cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào Khu Công nghệ cao của thành phố.

TP Hồ Chí Minh cam kết tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư vào Khu công nghệ cao - Ảnh 1.

10 doanh nghiệp công nghệ cao hàng đầu thế giới đang có mặt tại Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh.

Tại hội Nghị xúc tiến đầu tư vào Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh (SHTP) diễn ra sáng ngày 27/6, bà Lê Bích Loan- Phó trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao cho biết, trong năm 2022, SHTP sẽ tập trung thu hút đầu tư các dự án theo danh mục kêu gọi đầu tư ở 4 tiêu chí: năng lực kinh nghiệm; nặng lực tài chính, công nghệ; hiệu quả kinh tế xã hội và bảo vệ môi trường.

Đồng thời, Khu công nghệ cao cũng kêu gọi đầu tư thêm một dự án trung tâm logistic dành riêng cho các doanh nghiệp trong khu nhằm tạo điều kiện, nâng cao lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp khi hoạt động tại SHTP.

Ông Nguyễn Anh Thi - Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh cho biết, hoạt động thu hút đầu tư của Khu Công nghệ sẽ cao đảm bảo tính công khai, minh bạch và cạnh tranh. Đồng thời, đảm bảo sự tiếp cận công bằng của các nhà đầu tư nhằm chọn lựa được những nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm để triển khai các dự án nhanh và hiệu quả, góp phần vào phát triển nhanh và bền vững Thành phố.

Rất nhiều doanh nghiệp có mặt tại Hội nghị xúc tiến đầu tư cũng bày tỏ những khó khăn vướng mắc khi tiếp cận hồ sơ, tìm hiểu thủ tục chính sách đầu tư vào SHTP. Ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đánh giá vấn đề thủ tục là điểm nghẽn lớn nhất, nhưng việc giải quyết hồ sơ của nhà đầu tư có sự chậm trễ, có hồ sơ chậm trễ trong vòng nhiều năm. "Chúng tôi ý thức được việc này, những tháng đầu năm nay Thành phố đã rốt ráo xử lý vấn đề thủ tục. TP Hồ Chí Minh cam kết tập trung nhanh, mạnh mẽ hơn nữa vấn đề xử lý hồ sơ được nhanh hơn để nhà đầu tư sớm triển khai được dự án".

Ngoài ra Chủ tịch UBND TPHồ Chí Minh cũng cho biết sẽ giao TP Thủ Đức, Sở Quy hoạch Kiến trúc tập trung triển khai nhanh các quy hoạch 1/2000 và 1/500 để thông tin, cập nhật cho doanh nghiệp thực hiện các thủ tục tiếp theo.

TP Hồ Chí Minh cam kết tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư vào Khu công nghệ cao - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho các doanh nghiệp.

Khu Công nghệ cao TP.HCM là một trong những điểm đến thu hút đầu tư của TP Hồ Chí Minh và cả nước. Trong tương lai, đây sẽ là một trong 6 phân khu chức năng quan trọng của TP Thủ Đức góp phần phát triển kinh tế xã hội của TP cũng như toàn vùng.

Mặc dù chịu tác động của dịch COVID-19, nhưng trong năm 2021, doanh thu xuất khẩu của các doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao đạt 22 tỷ USD. Năng suất lao động tại Khu công nghệ cao ước đạt 16,6 lần so với cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước