TP Hồ Chí Minh được các nhà đầu tư bất động sản quan tâm

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/01/2021 09:07 GMT+7

Doanh nghiệp bất động sản giới thiệu dự án tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - TP. Hồ Chí Minh năm trong top 10 thành phố được các nhà đầu tư bất động sản châu Á-Thái Bình Dương quan tâm nhất.

Đây là khảo sát vừa được CBRE - công ty kinh doanh dịch vụ bất động sản lớn nhất thế giới vừa công bố.

Đây là lần đầu tiên một thành phố của Việt Nam lọt vào Top 10 này. Thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút sự chú ý nhờ tiềm năng tăng giá trị bất động sản và lợi suất cao hơn. Cùng với TP. Hồ Chí Minh có Singapore là 2 đại diện duy nhất của khu vực ASEAN góp mặt trong top 10 này.

Theo danh sách các nhà đầu tư bất động sản châu Á-Thái Bình Dương quan tâm nhất năm 2021, Tokyo duy trì vị trí đầu bảng, tiếp theo là Singapore, Seoul, Thượng Hải, Bắc Kinh, Thành phố Hồ Chí Minh, Thâm Quyến, Sydney, Osaka và Melbourne.

Cuộc khảo sát về ý định đầu tư trên đã nhận được 492 câu trả lời từ các nhà đầu tư trên khắp châu Á. Trong số các nhà đầu tư quan tâm đến Đông Nam Á, gần 20% sẵn sàng trả thêm hơn 10% cho các giao dịch mua bất động sản trong năm 2021 so với năm 2020.

Phát triển kinh tế tri thức - Kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn từ TP Hồ Chí Minh Phát triển kinh tế tri thức - Kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn từ TP Hồ Chí Minh

VTV.vn - Tại Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã trình bày tham luận về phát triển kinh tế tri thức.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước