TP Hồ Chí Minh hỗ trợ khẩn cấp người lao động khó khăn

Nguyễn Hương-Thứ sáu, ngày 06/08/2021 06:03 GMT+7

VTV.vn - Để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, TP Hồ Chí Minh đã triển khai gói an sinh xã hội lần 2 với tổng trị giá gần 900 tỷ đồng.

Các khoản hỗ trợ đang được chi đến tận tay người dân. TP Hồ Chí Minh cũng thực hiện chương trình "Túi an sinh xã hội" với nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm, kịp thời hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội.

"Túi an sinh" với đầy đủ nhu yếu phẩm như: gạo, mì gói, gia vị, khẩu trang y tế, thuốc men thông dụng, đủ cho 1 gia đình sử dụng trong tuần. Cùng với khoản chi hỗ trợ từ gói an sinh của TP, từ đầu tháng này, gần 250.000 người có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thêm "túi an sinh" để trang trải bữa ăn hàng ngày.

Quà an sinh cũng đến với công nhân phải tạm nghỉ việc tại các KCX-KCN, đang ở trọ trong các khu vực cách ly, phong tỏa.

Ông Đinh Minh Hiệp, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hồ Chí Minh, cho biết: "Hiện nay công nhân không có công ăn việc làm rất khó khăn, điều đó dẫn tới họ phải về quê hương. Chúng tôi hi vọng những hoạt động hỗ trợ này sẽ giúp họ ở lại, có điều kiện tốt nhất".

TP Hồ Chí Minh hỗ trợ khẩn cấp người lao động khó khăn - Ảnh 1.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết, tính đến đầu tháng 8, Thành phố đã chi hỗ trợ hơn 310 nghìn lao động tự do, hơn 38 nghìn lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương… Các đối tượng được hưởng chính sách riêng biệt. Gói hỗ trợ lần 2 được chi trả nhanh, không để trục lợi chính sách.

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết: "Việc chi trả thông qua số tài khoản, người công nhân không phải làm gì".

Sở Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh đang tiếp tục đề xuất gói hỗ trợ cho 170 nghìn lao động tự do đang ảnh hưởng bởi việc kéo dài thời gian giãn cách xã hội với số tiền 1.000.000 đồng/người. Điểm đặc biệt của đợt hỗ trợ này, lao động nghèo, khó khăn, ai có mặt tại TP Hồ Chí Minh đều được hỗ trợ đột xuất ngắn hạn, không phân biệt tạm trú hay thường trú.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước