TP Hồ Chí Minh kích cầu sản phẩm du lịch mùa cuối năm

Hùng Lĩnh-Thứ năm, ngày 31/12/2020 15:06 GMT+7

VTV.vn - Hiện các sản phẩm tour du lịch được nhiều công ty giảm giá từ 15 - 30% so với năm ngoái.

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nhiều công ty du lịch tại TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu tung ra các chương trình giảm giá kèm nhiều ưu đãi để thu hút khách.

Tuy nhiên, vì ảnh hưởng dịch bệnh nên sản phẩm kích cầu năm nay chỉ có tour trong nước. Do đó, các công ty du lịch đặt kỳ vọng doanh thu thị trường nội địa sẽ tăng gấp đôi so với năm ngoái nhờ đa dạng các sản phẩm hơn.

Theo khảo sát, nhu cầu du lịch của người dân hiện đã thay đổi, 60% khách quan tâm đến an toàn chuyến đi và gần 70% ưu tiên chất lượng dịch vụ. Còn theo Booking.com, gần 73% khách du lịch mong muốn trải nghiệm đơn giản ngoài trời, theo nhóm nhỏ, gia đình.

TP Hồ Chí Minh kích cầu sản phẩm du lịch mùa cuối năm - Ảnh 1.

Nhiều công ty du lịch tại TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu tung ra các chương trình giảm giá kèm nhiều ưu đãi để thu hút khách. Ảnh minh họa - Dân trí.

Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, khác với năm ngoái, thay vì cạnh tranh, các công ty du lịch cùng chia nhau lợi thế để khai thác thị trường trong nước, tập trung xây dựng nhiều tour mới, đa dạng hơn. Bên cạnh đó, Sở cũng đã phối hợp với Tổng cục Du lịch số hoá các bản đồ với điểm đến an toàn để hút khách.

Hiện các sản phẩm tour du lịch được các công ty giảm giá từ 15 - 30% so với năm ngoái. Dự kiến, với chương trình kích cầu lần này, lượng khách đến với TP Hồ Chí Minh sẽ tăng khoảng 35%, tương đương với 15 triệu lượt khách.

Thị trường du lịch Tết: 'Miếng bánh' nhỏ đi và cuộc chơi 'cân não'! Thị trường du lịch Tết: "Miếng bánh" nhỏ đi và cuộc chơi "cân não"!

VTV.vn - Dịch COVID-19 khiến ngành du lịch thiệt hại nặng nề, tuy vậy thời gian dần Tết dự kiến sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp khai thác và phục hồi trở lại

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước