TP Hồ Chí Minh: Nêm chặt người mua sắm, siêu thị tăng hàng dự trữ 3 - 5 lần

Thùy An-Thứ bảy, ngày 21/08/2021 14:18 GMT+7

VTV.vn - Theo ghi nhận, lượng người mua sắm tại các siêu thị ở TP Hồ Chí Minh trong hai ngày 20 và 21/8 tăng mạnh.

Ông Nguyễn Tô Kiều Trinh - Giám đốc Vận hành VinMart Miền Nam cho biết, sau khi TP Hồ Chí Minh thông tin sẽ tăng cường các biện pháp phòng dịch từ 23/8, hệ thống VinMart/VinMart+ ghi nhận số lượng người dân tới xếp hàng mua sắm đông tại các siêu thị và cửa hàng.

Siêu thị đã triển khai phân luồng, hướng dẫn người dân đảm bảo giãn cách.

Về hàng hóa, ông Trinh cho biết, hệ thống này đã chuẩn bị phương án tăng cường 300% các mặt hàng thịt, rau xanh, thực phẩm thiết yếu để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Sáng ngày 21/08, ghi nhận tại 2 siêu thị AEON Tân Phú và AEON Bình Tân, lượng khách hàng đến mua sắm tiếp tục tăng cao, gấp 2 - 3 lần so với các ngày trước đó.

Hệ thống này cho biết, sức mua đối với các nhóm thực phẩm tươi sống đặc biệt là các mặt hàng thịt tươi, rau củ quả tăng đột biến; dẫn đến tình trạng thiếu hàng cục bộ vào một số thời điểm trong sáng nay.

TP Hồ Chí Minh: Nêm chặt người mua sắm, siêu thị tăng hàng dự trữ 3 - 5 lần - Ảnh 1.

Người dân đi siêu thị được bố trí ngồi chờ đảm bảo giãn cách

TP Hồ Chí Minh: Nêm chặt người mua sắm, siêu thị tăng hàng dự trữ 3 - 5 lần - Ảnh 2.
TP Hồ Chí Minh: Nêm chặt người mua sắm, siêu thị tăng hàng dự trữ 3 - 5 lần - Ảnh 3.

Người dân đi mua hàng hóa tăng mạnh tại siêu thị AEON trong sáng 21/8

Trước thông tin thành phố tăng cường các biện pháp phòng dịch trong vài ngày tới, AEON Việt Nam cho biết, bên cạnh việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch tại siêu thị như điều tiết giới hạn số lượng khách vào siêu thị, bố trí khu vực xếp hàng và ngồi chờ đảm bảo giãn cách, phân luồng di chuyển ra/vào siêu thị…, các siêu thị AEON đã chủ động tăng thêm lượng hàng nhập vào, khẳng định hàng hóa đầy đủ phục vụ người dân.

Cụ thể, dự kiến ngày mai (22/8), các siêu thị AEON có kế hoạch tăng thêm 4 - 5 lần các loại mặt hàng thịt và tăng 10 lần các mặt hàng rau củ quả từ Đà Lạt.

Ngoài ra, AEON Việt Nam cũng đang khẩn trương phối hợp với Sở Công thương TP Hồ Chí Minh để chuẩn bị các giải pháp cung ứng hàng hóa cho người dân trong 2 tuần tới.

TP Hồ Chí Minh: Nêm chặt người mua sắm, siêu thị tăng hàng dự trữ 3 - 5 lần - Ảnh 4.

Người dân đi mua hàng hóa trong chiều 20/8 (Ảnh: TTX)

Về việc cung ứng hàng hóa sau ngày 23/8, ông Nguyễn Tô Kiều Trinh cho biết, từ nay đến 23/8, hệ thống VinMart/VinMart+ tại TP Hồ Chí Minh hoạt động bình thường, tăng cường lượng hàng hóa phục vụ nhu cầu của nhân dân. Đồng thời, theo sát sự chỉ đạo của thành phố, Sở Công Thương để lên phương án cung ứng hàng hóa từ ngày 23/8.

Hệ thống này cũng khuyến cáo khách hàng bình tĩnh, tuân thủ các quy định phòng chống dịch khi tham gia mua sắm.

Chiều 20/8, Tổ Công tác đặc biệt của Chính phủ về thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh về triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ (tại cuộc họp tối 19/8).

Phát biểu tại cuộc làm việc, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Phạm Thị Thắng cho biết, từ ngày 23/8, người dân Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện quy định về giãn cách xã hội "ai ở đâu ở yên đó", nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu phố/ấp cách ly khu phố/ấp, phường/xã/thị trấn cách ly phường/xã/thị trấn".

Triển khai việc không phát phiếu đi chợ trong thời gian tới, Thành phố đang chỉ đạo Sở Công Thương, phối hợp 24 quận, huyện, thành phố Thủ Đức và triển khai xuống phường/xã để thống kê số lượng cửa hàng tiện lợi, tiện ích cũng như khảo sát nhu cầu của người dân; từ đó siết chặt hơn một bước không để người dân tự đi chợ mà tổ chức "cung ứng" theo hai hình thức (người dân tự trả tiền và được hỗ trợ miễn phí).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước