TP Hồ Chí Minh xem xét chuyển đổi công năng một số khu công nghiệp sang logistics

Đ.Huyền-Thứ hai, ngày 27/06/2022 17:28 GMT+7

VTV.vn - TP Hồ Chí Minh cho biết đang quy hoạch lại công năng của một số khu công nghiệp, chuyển đổi một số sang phục vụ cho hạ tầng logistics.

TP Hồ Chí Minh xem xét chuyển đổi công năng một số khu công nghiệp sang logistics - Ảnh 1.

Nhu cầu đầu tư kho bãi phục vụ giao nhận và vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp đang tăng nhanh.

Trao đổi bên lề với các doanh nghiệp quan tâm đầu tư vào Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh mới đây, ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, nhằm tạo điều kiện thúc đẩy các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố, cũng như tạo thuận lợi cho doanh nghiệp ngành logistics, ngoài 7 trung tâm logistics đã được quy hoạch trong đề án quy hoạch logistics của TP Hồ Chí Minh, sắp tới đây, thành phố có thể xem xét chuyển đổi công năng, của một số khu công nghiệp không hiệu quả sang phục vụ hạ tầng logistics.

"Trên cơ sở rà soát lại một số khu công nghiệp, ví dụ KCN Lê Minh Xuân, KCN Hiệp Phước giai đoạn 2, mỗi khu này có quy mô khoảng 300ha; KCN Phạm Văn Hai trên dưới 600ha, thành phố sẽ tính toán lại mục tiêu phát triển công nghiệp và đánh giá hiện trạng hạ tầng các khu công nghiệp hiện tại. Từ đó sẽ nghe và cho ý kiến về việc tái cơ cấu chuyển đổi công năng và sau đó sẽ xúc tiến các khu công nghiệp mới", ông Phan Văn Mãi thông tin.

TP Hồ Chí Minh đã có quy hoạch chi tiết 7 trung tâm Logistics là Long Bình, Cát Lái, Linh Trung, Khu công nghệ cao, Tân Kiên, Hiệp Phước và Củ Chi. Theo Sở Công Thương, hiện về pháp lý hoá chức năng đất sử dụng trong quy hoạch, TP đã cơ bản thống nhất hoàn chỉnh quy hoạch 7 khu đất xây trung tâm logistics. Hiện đang chọn lựa nhà đầu tư, các trung tâm sẽ có đủ các chức năng hoạt động, và tiện ích của các cơ quan nhà nước cùng tham gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước