TPBank nhận tài trợ thương mại 10 triệu USD

T.H-Thứ năm, ngày 17/12/2015 14:57 GMT+7

IFC và TPBank ký kết hợp tác

VTV.vn - Hoạt động này giúp TPBank có khả năng tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước, góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại quốc tế.

IFC – Thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới cung cấp hạn mức tài trợ thương mại 10 triệu USD cho TPBank nhằm tăng cường năng lực bảo lãnh rủi ro thanh toán khi tài trợ thương mại cho các doanh nghiệp Việt Nam, cũng như tiếp cận mạng lưới toàn cầu nhằm đẩy mạnh hoạt động tài trợ thương mại của ngân hàng.

“Hạn mức tài trợ thương mại mới này sẽ giúp nâng cao năng lực của TPBank trong việc đáp ứng nhu cầu về tài trợ thương mại của các doanh nghiệp vừa và nhỏ - một trong những nhóm khách hàng trọng tâm của chúng tôi. Tham gia Chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu của IFC sẽ giúp chúng tôi thiết lập quan hệ với một loạt các ngân hàng đại lý trên toàn cầu, từ đó tạo thuận lợi cho chúng tôi cũng như các khách hàng khi thực hiện các giao dịch quốc tế.” - ông Đỗ Anh Tú – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị TPBank phát biểu.

Còn theo ông Kyle Kelhofer, Giám đốc Quốc gia IFC phụ trách Việt Nam, Cam-pu-chia và Lào: “Hạn mức tài trợ thương mại của IFC dành cho TPBank sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước tăng thị phần thương mại toàn cầu. Chúng tôi muốn tăng cường quan hệ đối tác với TPBank, cũng như mở rộng chương trình hỗ trợ tài chính và kỹ thuật cho ngành tài chính – ngân hàng Việt Nam, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và hội nhập”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI