TP.HCM: Các doanh nghiệp cam kết không tăng giá hàng Tết

Ban Thời sự/VGP News-Thứ bảy, ngày 05/12/2020 14:45 GMT+7

Hình minh họa. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn- Các doanh nghiệp, nhà phân phối tại TP. Hồ Chí Minh đã lên kế hoạch chuẩn bị hàng hóa dip cuối năm với cam kết cung cấp đầy đủ, giá không tăng nhưng chất lượng vẫn đảm bảo.

Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh cho biết, lượng hàng chuẩn bị tiêu thụ Tết năm nay tăng hơn 17% so với kế hoạch và tăng hơn 21% so với năm ngoái với nhiều nhóm hàng. Hiện các doanh nghiệp đã hoàn tất kế hoạch chuẩn bị nguyên vật liệu cho sản xuất hàng hóa.

Dự báo, thị trường Tết trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh sẽ có thêm nhiều hàng hóa đặc sản các địa phương, lượng hàng dồi dào, ổn định, chất lượng cao, giá hợp lý.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá, yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương và các cơ quan có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao tập trung theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả thị trường các mặt hàng thiết yếu để kịp thời có giải pháp bình ổn thị trường phù hợp theo thẩm quyền, nhất là đối với một số mặt hàng thiết yếu có nhu cầu tiêu dùng cao vào dịp cuối năm và các hàng hóa nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt của người dân miền Trung đang khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt; chủ động chuẩn bị các nguồn hàng dự trữ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thường tăng cao vào cuối năm (dịp Tết Dương lịch, Noel, mùa cưới hỏi, Tết Nguyên đán) để hạn chế tăng giá.

Giá lương thực thế giới tăng tháng thứ 6 liên tiếp Giá lương thực thế giới tăng tháng thứ 6 liên tiếp

VTV.vn - Trong tháng 11/2020, giá lương thực thế giới đã tăng tháng thứ sáu liên tiếp, lên mức cao nhất trong gần 6 năm qua.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước