TP.HCM chỉ đạo chống rửa tiền qua bất động sản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 30/08/2019 10:20 GMT+7

VTV.vn - Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu các doanh nghiệp rà soát, cập nhật quy định nội bộ về phòng chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố.

Sở Xây dựng TP.HCM vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quản lý bất động sản, các sàn giao dịch và môi giới trên địa bàn về việc thực hiện phòng chống rửa tiền trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Cơ quan này yêu cầu các doanh nghiệp rà soát, cập nhật quy định nội bộ về phòng chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố và gửi bản mới nhất về Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cùng Cục Phòng chống rửa tiền (Ngân hàng Nhà nước) trước ngày 15/9. 

Các doanh nghiệp phải rà soát các giao dịch, áp dụng biện pháp tăng cường đối với khách hàng có rủi ro cao; lập và gửi báo cáo các giao dịch đáng ngờ như giao dịch tiền mặt có giá trị lớn trên 300 triệu đồng về các cơ quan chức năng nêu trên.

Chống rửa tiền qua BĐS: Khó khả thi vì chưa có hướng dẫn cụ thể Chống rửa tiền qua BĐS: Khó khả thi vì chưa có hướng dẫn cụ thể

VTV.vn - Để thực thi được quy định, hiện nay các sàn bất động sản và môi giới vẫn chưa biết phải làm như thế nào vì chưa có hướng dẫn cụ thể.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước