TP.HCM đảm bảo nguồn cung ứng thịt lợn an toàn cho thị trường

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/05/2019 14:42 GMT+7

Toàn cảnh cuộc họp.

VTV.vn - TP.HCM tập trung công tác ngăn ngừa dịch tả lợn châu Phi và đảm bảo nguồn cung ứng thịt lợn an toàn là vấn đề được nhấn mạnh tại kỳ họp về KT-XH của thành phố sáng 10/5.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM, hiện nay dịch tả lợn châu Phi đã phát sinh ở các tỉnh ven TP.HCM như Đồng Nai, Bình Phước…, khả năng ảnh hưởng rất lớn đến thành phố. 

Trước tình hình này, lãnh đạo thành phố đề nghị các địa phương tăng cường các biện pháp ngăn ngừa, trong đó thông tin kịp thời đến các hộ chăn nuôi và tăng cường kiểm soát ở các cửa ngõ, tuyến đường; đồng thời, yêu cầu lãnh đạo các quận, huyện không để xảy ra tình trạng giết mổ lậu.

Để đảm bảo nguồn cung an toàn cho người dân, TP.HCM đã làm việc với các doanh nghiệp đầu mối cung cấp thịt lớn như CP, Vissan… chuẩn bị nguồn hàng lớn để phân phối ra thị trường, đảm bảo cung cấp 147 tấn thịt lợn và 120 tấn thịt gà mỗi ngày.

TP.HCM triển khai phương án ứng phó khẩn cấp với dịch tả lợn châu Phi TP.HCM triển khai phương án ứng phó khẩn cấp với dịch tả lợn châu Phi

VTV.vn - Các phương án đã được TP.HCM chỉ đạo rất chi tiết nhằm đảm bảo an toàn cho nguồn lợn trên địa bàn, kiểm soát nguồn thực phẩm, giúp người dân an tâm hơn khi sử dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước