TP.HCM đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp phụ trợ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 22/02/2017 10:16 GMT+7

VTV.vn - Chính quyền TP.HCM đang có nhiều động thái đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp, tạo động lực đưa ngành công nghiệp phụ trợ phát triển hơn trong tương lai.

Doanh nghiệp ngành công nghiệp phụ trợ có vai trò sản xuất và cung cấp những sản phẩm linh kiện, dùng để kết nối tạo ra một sản phẩm khác hoàn chỉnh. Thế nhưng vấn đề của doanh nghiệp phụ trợ tại Việt Nam nói chung và TP.HCM là hạn chế ngay từ khâu kết nối giữa các doanh nghiệp với bạn hàng, giữa những doanh nghiệp phụ trợ với nhau.

Đây cũng chính là lý do để chính quyền TP.HCM đang có nhiều động thái đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp, tạo động lực đưa ngành công nghiệp phụ trợ phát triển hơn trong tương lai.

Nhờ vào sức cạnh tranh về giá của sản phẩm, đại diện Công ty TNHH Cơ khí Duy Khánh, TP.HCM tự tin có thể thâm nhập các thị trường như Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên làm thế nào để có nhiều đối tác biết đến mình là một rào cản lớn, đặc biệt là với những đối tác ngoại vốn khó tính.

Nhờ đăng ký tham gia vào Trung tâm trưng bày sản phẩm công nghiệp hỗ trợ của Sở Công Thương, đã có ngày càng nhiều các đối tác châu Âu tìm đến doanh nghiệp để tìm hiểu, làm tăng tốc độ tìm kiếm bạn hàng ngoại.

Đi vào hoạt động khoảng nửa năm nay, trung tâm này đã kết nối được hơn 70% số doanh nghiệp phụ trợ với các bạn hàng tiềm năng. Hiện cổng thông tin đã hoàn thiện được khoảng 50%, tập trung các doanh nghiệp phụ trợ trong các ngành chính như dệt may, da giày, cơ khí.

Với đặc điểm là tích hợp trên nền tảng Internet có thể truy xuất bằng phần mềm, cơ sở dữ liệu này được kỳ vọng có thể đẩy nhanh hơn nữa tốc độ kết nối của doanh nghiệp phụ trợ. Từ đó đẩy nhanh tốc độ phát triển của ngành công nghiệp nhiều tiềm năng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước