TP.HCM: Giá xăng giảm, nhiều mặt hàng tăng giá

Duy Ly - Uyên Phương-Thứ bảy, ngày 10/01/2015 17:33 GMT+7

Sau ngày giá xăng giảm, đang có nhiều mặt hàng tiêu dùng tăng giá. Điều này nghe có vẻ phi lý nhưng thực tế lại đang diễn ra trên địa bàn TP.HCM.

Không chỉ có sữa, những sản phẩm tã lót dành cho trẻ cũng nhận được thông báo thay đổi giá, tăng gần 10%. Dù xăng dầu cũng chiếm một phần không nhỏ trong việc cấu thành giá sản phẩm nhưng với các nhà sản xuất thì vấn đề xăng dầu giảm có nhiều hơn nữa vẫn không phải là điều được quan tâm. Với họ, giá các mặt hàng tiêu dùng tăng đơn giản vì thay đổi mẫu mã bao bì.

Các đại lý phân phối hàng điện tử cho biết, sắp tới, nhiều mặt hàng gia dụng trong gia đình sẽ tăng giá. Nguyên nhân là chi phí vận chuyển không hề giảm sau nhiều đợt xăng giảm giá, thậm chí hiện nay các công ty vận tải tư nhân đang tăng giá từ 20 - 30%.

Không chỉ hàng hóa tiêu dùng mà cả mặt hàng thuốc Tây thời gian gần đây cũng bắt đầu "đội" giá. Có vẻ như niềm vui của người dân sẽ chỉ được dừng lại ở việc các bình xăng được đổ đầy hơn, còn với nhiều mặt hàng khác, việc giảm giá là điều không mấy dễ dàng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước