TP.HCM kiến nghị hoàn lại hơn 4.000 tỷ đồng tạm ứng tuyến Metro số 1

VTV Digital-Thứ năm, ngày 21/05/2020 05:48 GMT+7

VTV.vn - Ban quản lý đường sắt đô thị thành phố đã có Công văn gửi Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại (Bộ Tài chính) và JICA đề nghị hướng dẫn cụ thể các thủ tục.

Trước đây, do vướng mắc trong việc điều chỉnh dự án nên UBND TP.HCM đã phải tạm ứng ngân sách thành phố trước với số vốn hơn 4.000 tỷ đồng để kịp thời giải ngân các gói thầu cho tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Đến nay, khi các thủ tục điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án đã được thông qua, TP.HCM kiến nghị hoàn lại số tiền này cho ngân sách thành phố.

Cụ thể, Ban quản lý đường sắt đô thị thành phố đã có Công văn gửi Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại (Bộ Tài chính) và JICA đề nghị hướng dẫn cụ thể các thủ tục. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có ý kiến trả lời. Do vậy, Ban quản lý đường sắt đô thị kiến nghị Bộ Tài chính nhanh chóng hỗ trợ hướng dẫn thủ tục để hoàn ứng lại số tiền trên cho ngân sách thành phố.

Ngoài ra, hiện việc nhập cảnh của các chuyên gia từ Nhật cũng gặp khó do dịch COVID-19, TP.HCM cũng đề xuất Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) nhanh chóng xem xét, giải quyết việc nhập cảnh, nhằm đảm bảo tiến độ các giai đoạn tiếp theo của dự án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước