TP.HCM nghiên cứu thành lập trung tâm đầu mối về khởi nghiệp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 25/10/2016 09:28 GMT+7

VTV.vn - Với hàng loạt các chính sách hỗ trợ, TP.HCM được đánh giá là thành phố có môi trường rất tốt cho những bạn trẻ đang ấp ủ kế hoạch khởi nghiệp.

Mới đây TP.HCM đã tổ chức một cuộc họp bàn giữa lãnh đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM về công tác hỗ trợ khởi nghiệp. Trong đó vấn đề nghiên cứu thành lập trung tâm đầu mối về khởi nghiệp là nội dung chính của cuộc họp bàn trên. 

Tại cuộc họp, theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thành Phong, trung tâm đầu mối về khởi nghiệp có vai trò tham mưu, đề xuất với chính quyền thành phố về khung pháp lý và cơ chế chính sách cho hoạt động khởi nghiệp. Điều mà các sở ngành hiện có như Sở Kế hoạch Đầu tư và Sở Khoa học Công nghệ đều không thể thực hiện một cách sát sao. 

Lãnh đạo Thành phố cũng nhấn mạnh chính sách hỗ trợ khởi nghiệp của thành phố là hỗ trợ về điều kiện, tạo ra môi trường, hệ sinh thái để cộng đồng khởi nghiệp phát triển... Vai trò của Nhà nước hoàn toàn không như một quỹ đầu tư, trực tiếp rót vốn vào các dự án khởi nghiệp.

Cũng trong cuộc họp trên, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM cho biết dự kiến cuối tháng 11 tới sẽ công bố quy trình hỗ trợ các dự án khởi nghiệp để các doanh nghiệp có thể tiếp cận nguồn vốn từ quỹ hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp 1.000 tỉ đồng .

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước