TP.HCM phản hồi về việc xử lý hàng loạt dự án xen cài đất công

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 21/06/2019 06:17 GMT+7

VTV.vn - TP.HCM phải nhanh chóng tìm hướng giải quyết các vướng mắc đối với các dự án đầu tư bất động sản có xen cài đất công, đất do Nhà nước quản lý để gỡ khó cho thị trường.

Liên quan đến thông tin về hơn 100 căn biệt thự xây dựng sai phép tại quận 7, TP.HCM, chiều 20/6, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố đã có họp báo, trả lời chính thức về hướng xử lý cụ thể. Đó là thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường lập đoàn kiểm tra, xử lý hành chính đối với chủ đầu tư. Sau đó xem xét việc sẽ hoàn thiện thủ tục cấp phép tiếp theo cho doanh nghiệp.

Việc hàng loạt dự án xen cài đất công không được phê duyệt, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM ông Võ Văn Hoan thừa nhận có 2 nguyên nhân. Nguyên nhân khách quan đầu tiên là do thành phố không được hướng dẫn phải quản lý các diện tích đất công xen kẽ trong dự án như thế nào? Theo ông Hoan, nếu xử lý theo Luật, đem đi đấu giá thì quá bất cập. Ngoài ra, công tác phối hợp, thảo luận để có được sự thống nhất chung giữa các cơ quan ban ngành trong việc giải quyết hồ sơ dự án chưa có, thậm chí các cơ quan chức năng còn e dè.

Trước thực tế những vướng mắc này đang gây khó cho sự phát triển của thành phố, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường sắp tới phải có hướng xử lý cụ thể. Ông Hoan cho biết, hầu hết các dự án đầu tư lớn tại TP.HCM đều có ít nhiều đất công trong đó, do vậy, việc tìm ra phương hướng xử lý nhanh sẽ giúp thành phố khơi thông được nguồn lực phát triển từ đất đai…

Nhiều vướng mắc trong quy trình giải quyết thủ tục đất đai Nhiều vướng mắc trong quy trình giải quyết thủ tục đất đai

VTV.vn - Một trong những vướng mắc lớn nhất hiện nay là quy trình cấp phép xây dựng cho các dự án có thêm đất do Nhà nước quản lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước