TP.HCM tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp bất động sản

Tuyết Nhung - Hồng Việt (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 22/02/2020 12:49 GMT+7

VTV.vn - Vướng mắc của các doanh nghiệp bất động sản nếu không được sớm tháo gỡ sẽ gây ra nhiều hệ lụy cho kinh tế và xã hội.

Đây là nội dung chính trong buổi gặp gỡ và trao đổi giữa TP.HCM với 36 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Tại buổi đối thoại, các bên đã tập trung vào việc đề nghị xác định quy trình thực hiện nhà ở hợp lý, giải quyết nhanh thủ tục nộp tiền sử dụng đất dự án nhà ở, sớm xem xét giải quyết các dự án đang bị dừng triển khai.


TP.HCM tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp bất động sản - Ảnh 1.

Tình trạng sụt giảm nguồn cung là nút thắt lớn của thị trường bất động sản TP.HCM trong 2 năm qua, nguyên nhân là do vướng mắc, xung đột của một số quy phạm pháp luật và công tác thực thi pháp luật. Kết quả là năm 2019, toàn TP.HCM chỉ có một dự án nhà ở thương mại có quyền sử dụng đất ở được chấp thuận chủ trương đầu tư, 4 dự án nhà ở thương mại được chấp thuận chủ trương đầu tư và công nhận chủ đầu tư.


Doanh nghiệp bất động sản: Lợi nhuận đẹp nhưng dòng tiền lại âm Doanh nghiệp bất động sản: Lợi nhuận đẹp nhưng dòng tiền lại âm

VTV.vn - Lợi nhuận là một yếu tố quan trọng với doanh nghiệp, tuy nhiên đây không phải là yếu tố duy nhất cần để ý trong báo cáo tài chính của các doanh nghiệp.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước