Tràn lan kính chắn gió ô tô giả tại TP.HCM

Bảo Lâm-Thứ hai, ngày 30/11/2015 10:47 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, rất nhiều loại kính chắn gió xe ô tô giả, nhái đủ các thương hiệu đang được bày bán tràn lan tại TP.HCM.

Tại một cửa hàng trên đường An Dương Vương, quận 5, TP.HCM, giá kính chắn gió dành cho dòng xe hạng sang như Mecerdes, Lexus giá chỉ từ 4 - 5 triệu đồng, rẻ bằng 1/10 so với hàng chính hãng.

Dọc con đường này, gần như cửa hàng nào cũng có thể đáp ứng các loại kính xe từ bình dân đến cao cấp cho khách hàng. Người mua kính xe giả chủ yếu là những chủ xe cũ cần thay thế gấp.

Với kinh nghiệm mấy chục năm lái xe, một tài xế lái xe khẳng định kính chắn gió chiếc xe của anh đang sử dụng đã bị thay bằng một loại kính rẻ tiền, không phải kính chính hãng.

Tương tự, một lái xe khác cũng phát hiện kính xe mình mới mua lại rất hay bị mờ hoặc nhòe mỗi khi đi trời mưa hoặc ban đêm.

Được biết, kính chắn gió các dòng xe sang thường có giá trung bình từ 50 - 100 triệu đồng, kính chắn gió các dòng xe đắt tiền hơn giá lên tới 500 triệu đồng.

Đại diện một số cơ sở sửa chữa xe hơi tại TP.HCM tiết lộ, trên thị trường hiện đang có rất nhiều loại kính xe hơi nhái đủ các thương hiệu. Nhiều người mặc dù biết nhưng vì lý do này hay lý do khác vẫn cố tình mua kính giả lắp cho xe. Điều này không chỉ gây thiệt hại về kinh tế đối với các doanh nghiệp, mà còn gây nguy hiểm cho chủ xe và người tham gia giao thông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước